Home / Thư Viện Hình / Hình Khoá Tu / Hình ảnh, video khoá tu lần 1 tại chùa PHƯỚC THANH – Vĩnh Phú Đông, BẠC LIÊU

Hình ảnh, video khoá tu lần 1 tại chùa PHƯỚC THANH – Vĩnh Phú Đông, BẠC LIÊU

Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni!

Vừa qua vào ngày 29 đến ngày 31 tháng 7 năm 2022 nhằm ngày mùng 1, mùng 2, mùng 3 tháng 7 năm NHÂM DẦN, CLB hoằng pháp DƯƠNG KHOA đã tổ chức chuyến hành hương TU HỌC, CÚNG DƯỜNG TAM BẢO và DU LỊCH TÂM LINH dành cho các thành viên trong CLB đã đăng kí. Chuyến đi giới hạn 29 vị và xuất phát đến các ngôi chùa TÂM LINH ở BẠC LIÊU, SÓC TRĂNG và hoàn toàn miễn phí 100% về chi phí xe cộ, ăn uống, nghĩ ngơi cho các thành viên của CLB.

Mỗi thành viên được Câu Lạc Bộ phát cho 1 áo tràng và 1 nón đã thêu logo của Câu Lạc Bộ nhằm thể hiện tính trang nghiêm và đoàn kết thân ái như là những người con của Như Lai trong ngôi nhà chung HOẰNG PHÁP DƯƠNG KHOA.

Ngoài ra CLB còn bổ nhiệm cho 4 vị Phật tử làm 4 HỘ PHÁP VIÊN để hổ trợ phụng sự cho CLB và hổ trợ thành viên tham gia trong suốt hành trình.

CLB hoằng pháp DƯƠNG KHOA xin cảm niệm công đức của những vị BA LA MẬT đã hổ trợ 1 phần kinh phí để phục vụ cho chuyến hành hương.

 1. Phật tử: CHU QUỲNH HUÊ (Quân 9 – HCM) pháp danh DIỆU CỤ (NHÀ TÀI TRỢ CHÍNH CHO CHUYẾN ĐI)
 2. Phật tử: Diệu Thanh (Hàn Quốc) hổ trợ 4 triệu đồng
 3. Phật tử: Nguyễn Thị Mai Dung  hổ trợ 300 ngàn đồng
 4. Phật Tử: Nguyễn Thị Ngân (Quận 12) hổ trợ 500 ngàn đồng
 5. Phật tử: Bùi Thị Thương (Quận 12) hổ trợ 500 ngàn đồng
 6. Nhóm Phật tử: LIÊN TUYẾT (Hóc Môn) hổ trợ 2 triệu đồng và 50 bánh bao chay và đồ ăn phục vụ chuyến đi
 7. Phật tử: cô Hồng (Bến Tre) hổ trợ 1 triệu đồng
 8. Phật tử: Huỳnh Quí (Long An) hổ trợ 500 ngàn đồng
 9. Phật tử: Bình Kim (Yên Bái) hổ trợ 2 triệu đồng
 10. Phật tử: Nguyễn Thị Châu hổ trợ 100 kí gạo
 11. Phật tử: TRƯƠNG CÚC (Bình Thạnh) hổ trợ 500 ngàn đồng.

CLB hoằng pháp DƯƠNG KHOA xin tri ân và cảm niệm công đức của các vị Phật tử đã chung tay hổ trợ CLB để có điều kiện tổ chức chuyến đi được thành công viên mãn.

Nguyện hồng ân 10 phương chư Phật hộ gia hộ cho gia đình quý vị được thân tâm an lạc, tâm bồ đề kiên cố, người dương được hưởng lợi lạc, người âm được siêu thoát về miền tịnh độ. Nam Mô A DI ĐÀ PHẬT

1. CÔNG TÁC CHUẨN BỊ – NGÀY 29/7

 • Về trang phục khi hành hương của CLB, Trưa ngày 29/7 các bạn thành viên hộ pháp của CLB đã chuẩn bị 29 bảng tên THÀNH VIÊN và giặt ủi, sấy khô 29 áo tráng và nón cho các thành viên tham gia. Sau đó CLB in 500 phong bì cúng dường 500 giấy hồi hướng công đức và kinh sách ấn tống trong mùa VU LAN.

 

 • Sau đó CLB đã chuẩn bị 1000 phần nước bao gồm 500 ly trà tắc ướp lạnh + 500 chai nước suối lạnh và 500 khăn lạnh phục vụ cho chuyến đi. Ai ai cũng đều hoan hỷ khi được phụng sự cho CLB.

 

2. KHỞI HÀNH VÀO LÚC 23H NGÀY 29/7

 • Xe đón quý Phật tử tử điểm đón chân cầu VƯỢT TÂN THỚI HIỆP và SHOP PHẬT GIÁO DƯƠNG KHOA. Sau đó đoàn di chuyển về SHOP TƯỢNG PHẬT CHIÊU PHƯƠNG tại chùa HOẰNG PHÁP để di chuyển 250 kí gạo và mì, nước suối để tặng quà cho người nghèo trong chương trình hành hương.
 • Sau đó xe sẽ di chuyển về địa điểm đầu tiên là chùa PHƯỚC THANH – BẠC LIÊU do nhóm phật tử cô DIỆU ĐỨC (thành viên của CLB hoằng pháp DƯƠNG KHOA) tiếp đón. Trong quá trình di chuyển, CLB trì 7 biến chú ĐẠI BI trên xe để cho chuyến đi được bình an và đạt nhiều lợi ích thiết thực.

 

3. ĐIỂM ĐẾN 1: CHÙA PHƯỚC THANH (4H30 NGÀY 30/7/2022) – NHÀ THỜ TẮC SẬY – QUAN ÂM ĐÔNG HẢI

Sáng sớm thứ 7 ngày 30/7, đoàn đã có mặt tại chùa PHƯỚC THANH tại ấp Vĩnh Phú A, huyện Vĩnh Phú Đông, Bạc Liêu do sư cô Tố Liên trụ trì. Đây là ngôi chùa nghèo vùng quê nằm mặt tiền đường QUẢN LỘ PHỤNG HIỆP, nơi đây người dân con nghèo khổ, dân cư thưa thớt. Chùa PHƯỚC THANH xung quanh là những cánh đồng ruộng bát ngát, không gian chùa thoáng mát và yên tĩnh.

Tại đây, quý vị thành viên dành 15 phút để vệ sinh cá nhân, sau đó CLB dành 60 phút để tụng kinh VU LAN cùng với sư cô Tố Liên để hồi hướng công đức cho Cửu Huyền Thất Tổ trong mùa VU LAN BÁO HIẾU. Tất cả thành viên đều chủ động và có ý thức tuyệt đối và trang nghiêm trong suốt khoá kinh VU LAN.

Sau thời khoá tụng KINH VU LAN, CLB tổ chức buổi lễ CÚNG DƯỜNG TAM BẢO tại đây để thành kính dâng lên TỊNH TÀI, TỊNH VẬT cúng dường lên mười phương chư Phật và Tam Bảo để cùng hộ trì cho ngôi TAM BẢO PHƯỚC THANH nơi đây  với sư cô trụ trì ngày càng được trang nghiêm hơn và hoàn thiện hơn.

Và trước khi đoàn rời chùa, các thành viên đã dùng 1 bữa cơm chay đạm bạc do các phật tử tại chùa thiết đãi.

CLB chúng tôi chào sư cô và tạm biệt ngôi chùa thân thương PHƯỚC THÀNH để tiếp tục cuộc hành trình. Trong lòng của mỗi người đều hoan hỷ và nguyện sau này có duyên sẽ về lại ngôi già lam này 1 lần nữa…..

Từ 8h30 đến 9h trong ngày, đoàn đến nhà thờ TẮC SẬY – Với kiến trúc lạ, cùng câu chuyện cảm động về cuộc đời Linh Mục Trương Bửu Diệp – người đã hy sinh tử vì đạo để cứu giáo dân, Nhà thờ Tắc Sậy đã trở thành điểm đến tín ngưỡng thu hút hàng trăm tín đồ và du khách tới ghé thăm, CLB đã dừng chân 30 phút tại thánh địa tâm linh này.

Tiếp theo đoàn đến CHÙA HƯNG THIỀN (QUAN ÂM ĐÔNG HẢI) toạ lạc tại xã Hưng Thành, huyện VĨNH LỢI, tỉnh BẠC LIÊU. CLb đến đây vào lúc giữa trưa nắng nóng và cảm thấy thoả lòng khi được nhận những ly trà tắc mát lạnh và khăn suối do các bạn Hộ Pháp viên hổ trợ kịp thời. Sau đó đoàn di chuyển qua chùa bằng xuồng trên sông khoảng 3km, một trải nghiệm thật thú vị và 1 kỉ niệm đáng nhớ trong lòng mỗi thành viên tham dự…

 

Quý vị xem thêm hình ảnh video trong chuyên mục KHOÁ TU LẦN 1.

Nam Mô A DI Dà Phật

 

 

 

About admin

Check Also

KT12 – 50 Phần quà cho hộ nghèo tại CHÙA ĐÔNG AN, xã Tân Hộ Cơ, Tân Hồng, Đồng Tháp

Clb phát 50 phần quà mỗi phần quà trị giá 170k cho 50 hô nghèo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.